Nhà đất Tây Ninh hình thành và phát triển

Là một trong những quốc gia nằm trong giai đoạn “đang phát triển” – Việt Nam chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn, nhanh chóng và tích cực.

Một điều dễ thấy trong hành trình chuyển mình này là cuộc sống đô thị hiện đại kéo theo nhiều hệ lụy như: sức khỏe xuống cấp vì ô nhiễm không khí, chỉ số UV gây ung thư đến mức báo động, cuộc sống đắt đỏ. Số lượng dân cư tập trung về các thành phố lớn mỗi năm quá nhiều kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở lớn, giá trị bất động sản ngày một tăng cao. Xuất phát từ thực tế, cộng đồng người trẻ sở hữu nguồn vốn ít đã lựa chọn giải pháp làm đô thị – sống nông thôn, vừa tránh xa được những khói bụi, ồn ào xô bồ của thành phố vừa liền kề những tiện ích để đảm bảo cuộc sống. Điều này là lý do lớn để dòng chảy đầu tư đổ bộ vào phân khúc đất nền tỉnh lẻ.

Vị trí thuận lợi

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.

Với vị trí liền kề TP.HCM, Tây Ninh sở hữu quỹ đất rộng và nhiều tiềm năng phát triển. Cùng với đó, sự hiện diện của những ông lớn bất động sản như là Vingroup, Sungroup cùng hàng loạt dự án lớn nhỏ khác được triển khai đang khiến Tây Ninh trở thành miếng bánh hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản màu mỡ

Khi quỹ đất ở Tp.HCM khan hiếm là khi các “ông lớn” bất động sản bắt đầu đi tìm vùng đất mới – nơi có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và hội tụ các yếu tố để phát triển có nhiều điểm mạnh như: giá đất “mềm”, mặt bằng giá thấp hơn nội đô Sài Gòn, tỷ suất sinh lời cao,…

Nhận thấy tiềm năng phát triển của bất động sản Tây Ninh chưa thực sự được khai thác tốt nhất. UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030. Đồng thời cũng áp dụng chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghiệp, cơ sở hạ tầng và khu đô thị.

Khu Công nghiệp Phước Đông  tại Tây Ninh

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh năm 2019, trong đó triển khai thực hiện và kêu gọi đầu tư 22 dự án. Về nhà ở thương mại tại Thành phố có 5 dự án, các huyện có 14 dự án; về nhà ở xã hội có 3 dự án. Cùng với đó là sự góp mặt của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như:Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Vingroup, Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam.

“Sự có mặt của các “ông lớn” hứa hẹn sẽ giúp cho thị trường bất động sản Tây Ninh sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ toàn bộ tỉnh Tây Ninh được “thay da đổi thịt”, mà những miếng đất, ngôi nhà vốn bình thường trước đây cũng sẽ được nâng tầm giá trị lên gấp bội lần. Cụ thể, từ năm 2018, tập đoàn Vingroup đã khai trương và đưa vào sử dụng tổ hợp công trình có tổng diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế (127 phòng), Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh và 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại). Đây là công trình tổ hợp thương mại, khách sạn đạt chuẩn quốc tế đầu tiên được xây dựng tại Tây Ninh.

Tổ hợp công trình khách sạn, trung tâm thương mại của Vingorup tại Tây Ninh

Trong khi đó, Tập đoàn Sungroup đang quan tâm tới hàng loạt dự án đầu tư về du lịch tại Tây Ninh như là dự án khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng… đây sẽ là động lực để Tây Ninh hướng đến con số 4 – 5 triệu du khách vào năm 2020.

Khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh

Rõ ràng, tiềm năng có sẵn cùng sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn đã kéo theo sự sôi động chung cho thị trường bất động sản Tây Ninh. Xu hướng các nhà đầu tư đổ về Tây Ninh ngày càng đông trong những năm gầy đây. Ngoài ra, xung quanh dự án còn hàng loạt tiện ích khác như bệnh viện đa khoa huyện, siêu thị Co.op mart, trường học các cấp, quảng trường… Đặc biệt, dự án nằm trong khu dân cư hiện hữu đã phát triển đông đúc và sầm uất.

Siêu thị Co.op Mart  tại Tây Ninh

Đất Tây Ninh tiếp tục tăng giá

So với 3 năm trở về trước, năm 2019 giá đất toàn khu vực tỉnh Tây Ninh ghi nhận tăng nhanh với mức tăng đạt 18 – 22%.

Và càng về sau, giá đất dự đoán sẽ tiếp tục tăng khi Tây Ninh xuất hiện nhiều dấu hiệu tích cực. Theo đó, mức tăng dự đoán sẽ vào khoảng 25%, hoặc sẽ tăng cao hơn đối với những khu vực trung tâm như Tp. Tây Ninh, huyện Châu Thành…

Sự ổn định của nhà đất Tây Ninh trong năm 2017 và 2018 chỉ có sức hút đối với những nhà đầu tư lâu dài hoặc với các nhà đầu tư có khả năng nghiên cứu chuyên sâu. Trên thực tế, người mua đất sẽ có xu hướng đám đông, ở đâu càng ồn ào, càng nhiều cơn sốt đất thì người mua sẽ đông. Dõi theo hoạt động của tình hình nhà đất Tây Ninh năm 2019, chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ vì đã bắt đầu xuất hiện “sốt đất, sốt giá”, người mua tăng đột biết, giá đất cũng không ngừng leo thang. Lý giải cho sự tăng giá này, đó là khi các nhà đầu tư bất động sản từ mọi nơi đến Tây Ninh mua đất khiến đất khan hiếm và tăng lên. Ngoài ra, sự xuất hiện của các dự lớn nhỏ tại đây cũng là yếu tố để bất động sản Tây Ninh bỗng có giá trị và tăng giá.

Nhà đất VIP

Có thể bạn quan tâm